TP. Hà Nội

. Lễ hội đua thuyền, một nét văn hóa truyền thống độc đáo của Đà Nẵng

Additional Info

Photos

Chia sẻ thông tin cùng Sản Phẩm Du Lịch

Theo lời ông cha kể lại, người xưa tổ chức Lễ hội đua thuyền vào ngày đầu xuân để khai thông sông rạch với ước muốn cầu mong mưa thuận, gió hòa. Làng nào giành chiến thắng trong cuộc đua thì năm đó sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. Từ xa xưa, kể cả trong những năm chiến tranh ác liệt hay thời bình, lễ hội đua thuyền đã trở thành thông lệ trong những ngày đầu năm.

Từ năm 2004, nhận thấy lợi thế của đua thuyền trong việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân, cũng như quảng bá hình ảnh của thành phố Đà Nẵng. Lãnh đạo các cấp, đặc biệt là Sở Văn hóa, Thể thao &Du lịch thành phố đã đầu tư trang bị các thuyền đua là loại thuyền hình dáng những con rồng bằng chất liệu Composite, bên cạnh là xây dựng hệ thống thi đấu hợp lý, nhân các ngày lễ lớn để tổ chức Đua thuyền như: Quốc khánh 2/9; Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng 29/3...

Các cuộc đua thuyền được tổ chức đã có thêm nhiều màu sắc, mỗi một cuộc đua đều có trên 20 "Con rồng" thi tài, không chỉ những "Con rồng" ở Thành phố Đà Nẵng tham gia mà còn có các "Con rồng" ở các tỉnh, thành lân cận như: Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi... về hội tụ, làm cho sông Hàn luôn tràn đầy màu sắc.Từ một cuộc tranh tài thể thao bình thường, "Đua thuyền" đã trở thành thành một "Lễ hội" không thể thiếu trong các dịp lễ lớn của thành phố.

Đặc biệt Lễ hội đua thuyền thật sự không chỉ là cuộc thi tài mang tính chất thể thao mà còn là hoạt động mang tính văn hóa sâu sắc, lâu đời của các cư dân vùng duyên hải miền Trung. Đặc biệt, khi đến tham gia và để chứng kiến những nét đặc sắc của "Lễ hội đua thuyền rồng truyền thống", chắc chắn du khách gần xa sẽ có nhiều cảm nhận về cái đẹp của nền văn hóa phi vật thể này và để trở lại Đà Nẵng trong những lần lễ hội đua thuyền sắp tới.

Lễ hội, le hoi, lễ hội đua thuyền, le hoi dua thuyen,lễ hồi đua thuyền truyền thống, đà nẵng, da nang

Bài liên quan:

 

Văn phòng Sanphamdulich.vn

Địa chỉ: Tầng 2 - 07 Hàm Nghi - TP. Đà Nẵng

Tel: +84 511 3 690099

Fax: +84 511 3 690089

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chính sách

Bảo mật

Bạn đang ở trang: Home Chọn Thành Phố TP. Hà Nội Văn hóa lễ hội Lễ hội đua thuyền - Lễ hội đua thuyền, một nét văn hóa truyền thống độc đáo của Đà Nẵng